วันพุธที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2553

CLASH


สมาชิก

ชื่อจริง ปรีติ บารมีอนันต์ (แบงค์)

ตำแหน่ง ร้องนำ

วันเกิด 20 ต.ค. 2525

ราศี ตุลย์

การศึกษา คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ประสบการณ์

ทางดนตรี แต่งเนื้อร้อง / ทำนอง

รางวัลที่เคยได้รับ นักร้องนำยอดเยี่ยม และรองชนะเลิศ

อันดับ 1 Hot Wave Music

Awards # 3 ปี 2541

ชื่อจริง ธนะพล ฤกษ์สมผุส (พล)

ตำแหน่ง กีตาร์

วันเกิด 2 ม.ค. 2524

ราศี ธนู

การศึกษา คณะคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์

เครื่องดนตรีที่เล่นได้ ทรัมเปต, กีตาร์

รางวัลที่เคยได้รับ รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการประกวดโยธวาทิต ชิงแชมป์ประเทศไทย

ชื่อจริง ฐาปนา ณ บางช้าง (แฮ็ค)

ตำแหน่ง กีตาร์

วันเกิด 6 พ.ค. 2524

ราศี เมษ

การศึกษา คณะศิลปศาสตร์ เอกดนตรีศึกษาสากล สถาบันราชภัฎบ้านสมเด็จ

เครื่องดนตรีที่เล่นได้ กลอง, เปียโน, คีย์บอร์ด, กีตาร์

รางวัลที่เคยได้รับ รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการประกวดโยธวาทิต ชิงแชมป์ประเทศไทยชื่อจริง สุกฤษ์ ศรีเปารยะ (สุ่ม)

ตำแหน่ง เบส

วันเกิด 21 ม.ค. 2525

ราศี มังกร

การศึกษา คณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

เครื่องดนตรีที่เล่นได้ ดับเบิ้ลเบส, ทรอมโบน, เบส

รางวัลที่เคยได้รับ รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการประกวดโยธวาทิต ชิงแชมป์ประเทศไทยชื่อจริง อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (ยักษ์)

ตำแหน่ง กลอง

วันเกิด 24 ม.ค. 2525

ราศี มังกร

การศึกษา คณะมนุษยศาสตร์สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เครื่องดนตรีที่เล่นได้ ทูบา, เปียโน, กลอง

รางวัลที่เคยได้รับ รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการประกวดโยธวาทิต ชิงแชมป์ ประเทศไทย, รองชนะเลิศอันดับ 1 Hot Wave Music Awards # 3 ปี 2541ผลงานอื่น ๆ พรีเซ็นเตอร์โฆษณาน้ำมันเครื่อง

แนวเพลง ป๊อปร็อค

สังกัด อัพจีวงดนตรีร็อคหน้าใหม่และมีสไตล์เป็นของตัวเอง รวมตัวกันครั้งแรก ในชื่อวง LUCIFER เพื่อเข้าประกวด Hot Wave Music Awards ครั้งที่ 2 และ 3 ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมที่ราชวินิต บางแก้ว พร้อมคว้าหลายรางวัลจากการประกวดหลังจากนั้น พวกเขามีโอกาสทำอัลบั้มแรกกับสังกัด อัพจี ที่ใช้ชื่อว่า ONE พร้อมเพลง "กอด" เป็นเพลงเปิดตัวของพวกเขา ซึ่งเป็น ฝีมือการแต่ง ทั้งเนื้อร้องและทำนองของ "แบงค์" นักร้องนำ และเรียบเรียงด้วยฝีมือของพวกเขาเองทั้งหมด กับเนื้อหาอบอุ่น จริงใจที่มีต่อใครคนหนึ่ง และกลายเป็นเพลงแจ้งเกิดของพวกเขา ในเวลาต่อมา พร้อมรางวัลจาก "สีสัน อะวอร์ดส์" สาขาเพลงร็อคยอดเยี่ยม จากเพลง "Love Scene" ในปี 2545 เป็นเครื่องการันตีวันนี้ 5 หนุ่มวงแคลช กลับมาอีกครั้งกับความตั้งใจ ที่จะสร้างทางเลือกใหม่ให้กับวงการดนตรี ด้วยผลงานอันดับที่ 2 "Soundshake" ที่ผ่านการคิดทุกขั้นตอน จากมันสมองของพวกเขา รวมทั้งเรียบเรียงเพลงเอง เพื่อให้ได้ซาวนด์ดนตรีที่มีรายละเอียด ละเมียดละไม บวกกับน้ำสียงและลีลาที่โดดเด่นของ"แบงค์" นักร้องนำ ที่ได้ฝากฝีไม้ลายมือการแต่งเพลงไว้ถึง 7 เพลง"Soundshake" งานเพลงที่จะมาเขย่าหัวใจคนฟังให้สั่นสะท้าน ด้วยเพลงเปิดตัว "เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป" และเพลง "ขอเช็คน้ำตา" ที่ฮิตติดชาร์ท ฮอตติดหูคนฟังไปทั่วหลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากมาย กับอัลบั้ม "SOUNDSHAKE" พวกเขาโด่งดัง โดดเด่น จนได้ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาน้ำมันเครื่องยี่ห้อหนึ่ง แล้วยังได้คลอดอัลบั้มพิเศษ SOUNDCREAM ออกมาเซอร์ไพร์สแฟนเพลงกันต่อ ด้วยเสียงดนตรีแบบอะคูสติกที่ฟังสบายขึ้น พร้อมเพลงพิเศษ "เธอคือนางฟ้าในใจ" ที่หลายคนไม่น่าพลาดปี 2546 ด้วยการจับมือกันของจาก 3 ค่ายเพลงร็อค อย่าง มอร์ มิวสิค,จีนี่ เรคคอร์ดส และอัพจี อัลบั้มพิเศษ Little Rock Project จึงเกิดขึ้น จากการรวมกันเฉพาะกิจ ของ 7 วงร็อครุ่นใหม่มาแรง Clash, ABnormal, Paradox, I-zax, Ultra Chuadz, Zeal และกะลา ที่กลับการปลุกกระแสตำนานเพลงร็อคมือขวา"ไมโคร" โดยนำเอา 25 บทเพลงฮิต มาเรียบเรียงและร้องใหม่ ในสไตล์ของแต่ละวง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น